ชุนจิ อิวาอิ นำหนังในดวงใจ Hana & Alice มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะ คว้า 2 สาว แอน ซึสึกิ ยู อาโออิ กลับมาให้เสียงพากย์ใน THE CASE OF HANA AND ALICE

 001

หลังจากที่ไปเอาดีเรื่องการเขียนบทภาพยนตร์ต้องถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่ผู้กำกับฝีมือดี ชุนจิ อิวาอิ ( Love Letter , All about Lily Chou Chou )  กลับมากำกับภาพยนตร์ขนาดยาวอีกครั้ง ด้วยการนำคาแร็คเตอร์ 2 สาวมัธยมน่ารักสุดแสบ ฮานะ และ อลิซ จากภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขาเคยกำกับไว้ในปี 2004 มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน และได้ 2 สาว แอน ซึสึกิ และ ยู อาโออิ นักแสดงจากหนังต้นฉบับ กลับมาให้เสียงพากย์เป็น ฮานะ และ อลิซ ในเวอร์ชั่น อนิเมะ ปี 2015 นี้อีกด้วย

002

003

“ ฉัน กับ แอน ต้องนั่งเป็นแบบให้เขาสเก็ตซ ภาพต้นแบบของเวอร์ชั่นการ์ตูน  ดีใจที่ได้เห็น ฮานะ และ อลิซกลายเป็นตัวการืตุนขึ้นมา  เหมือนเรา 2 คนโตมากับเธอ และ นี่จะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่พวกเรารักมาก ๆ ค่ะ .” ยู อาโออิ กล่าวในงานเปิดตัวภาพยนตร์

004

005

[youtube id="3rDkBA7vroQ"]

โดยเรื่องราวใน THE CASE OF HANA & ALICE ( เดอะ เคส ออฟ ฮานะ แอนด์ อลิซ.)  จะเป็นเรื่องราวเริ่มต้น เมื่อ ฮานะ และ อลิซ  เริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมและรู้จักกันใหม่ ๆ  พวกเธอสนิทกันอย่างรวดเร็วเพราะเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นที่ โรงเรียน  ฮานะ และ อลิซ ช่วยกันสืบเพื่อตามหาเพื่อนร่วมชั้นที่หายตัวไป แต่วิธีการสืบของพวกเธอนั้นไม่ธรรมมมมมดามันเต็มไปด้วยความสดใส   ความโก๊ะ ปน แสบที่แสนจะน่ารัก  ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่และดนตรีประกอบอันไพเราะ จากฝีมือการทำดนตรีของ ชุนจิ อิวาอิ ทำให้  THE CASE OF HANA & ALICE ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี ในเทศกาลภาพยนตร์เซียงไฮ้ ในปีนี้อีกด้วย

THE CASE OF HANA & ALICE ( เดอะ เคส ออฟ ฮานะ แอนด์ อลิซ.)  “

24 กันยายน เฉพาะ โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ และ ลิโด้ เม่านั้น