“ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล” จัดต่อเนื่องสู่ปีที่4 คว้าตัวราชินีเพลงการ์ตูน-นักร้องต้นฉบับเพลง ‘แคนดี้-เซนต์เซยา’ เยือนไทย พร้อมผนึกกำลัง“ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โป” สร้างสีสันความสนุกร่วมกันครั้งใหญ่!

 banner Thai-Japan Anime & Music Festival 4

อีกหนึ่งงานอีเวนต์คุณภาพที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ปีที่สี่แล้ว สำหรับ “ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล” (Thai-Japan Anime & Music Festival) ผลงานสร้างสรรค์อีกครั้งของบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด งานซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเหล่าศิลปินเพลงอนิเม่ญี่ปุ่นที่ต้องการรวมตัวกันใช้เสียงเพลงการ์ตูนสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ และยังมีเป้าหมายนำเงินรายได้ไปร่วมบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลเพื่อเด็กในประเทศไทยอีกด้วย  โดยปีนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจากบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน), บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) และไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป อย่างอบอุ่นเช่นเคย

Anime_PBK_0066

ความน่าสนใจของการจัดงาน“ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4” ในปีนี้คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลการจัดงานเปิดเผยว่า“ในปีนี้เราจับมือกับงาน Thailand Toy Expo ที่มีคุณจิ๊บ-พงศธร ธรรมวัฒนะ เป็นโต้โผจัดงาน เพื่อร่วมกันทำให้พื้นที่ของเซ็นทรัลเวิลด์เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุก  เพราะไม่ว่าจะอนิเม่หรือของเล่นก็ล้วนเป็นเรื่องของความสนุกสำหรับคนไทย พอมารวมตัวกันก็จะทำให้เราได้เห็นภาพงานในอีกมุมมองซึ่งมีความหลากหลายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกท่านที่เข้ามาชมงาน โดยปีนี้ในเรื่องของ anime song ณ ตอนนี้ต้องขอบอกเลยว่าเรามีความภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติจาก คุณมิซึโกะ โฮริเอะ (Mitsuko Horie) ศิลปินเจ้าของฉายา ‘Anison Queen’ เสียงต้นฉบับผู้ขับร้องเพลงการ์ตูนเรื่อง Candy Candy, Voltes V และ Saint Seiya ฯลฯ ตอบรับการบินลัดฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมโชว์เพลงการ์ตูนในงานปีนี้ด้วย”

HORIE MITSUKO Photo_MG_0033

[youtube id="N8KTFbVynco"]

“อีกหนึ่งไฮไลท์คือการประกวดผลงานแอนิเมชั่น ซึ่งปีนี้เรานำเสนอกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนไทยในการเตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กับการแข่งขันทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้นภายใต้หัวข้อ WELCOME AEC ความยาว45 วินาที ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและคอร์สเรียนแอนิเมชั่นที่สถาบัน Digital Hollywood Academy 1 คอร์ส  และในงานครั้งนี้ยังสามารถรับข้อมูลการเรียนแอนิเมชั่นจากสถาบันชื่อดังHuman Digicraft Academy หลักสูตรการสอนจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เราหวังว่าแอนิเมชั่นจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในอนาคตค่ะ”

cosplayparade-banner Thai-Japan Anime & Music Festival 4

แฟนอนิเม่ สาวกคอสเพลย์ และผู้มีการ์ตูนอยู่ในหัวใจห้ามพลาด!!! งานนี้เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน2วันเต็ม เสาร์ที่ 3 และ อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ กับ “ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4” ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square) ซึ่งทางจี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานเตรียมเนรมิตพื้นที่ไว้สำหรับสุดยอดกิจกรรมงานการ์ตูนอย่างคับคั่ง ทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน Anisong ตัวจริงเสียงจริงจากประเทศญี่ปุ่น,พาเหรดคอสเพลย์, เวทีประกวดร้องเพลงอนิเม่  พร้อมด้วยมหกรรมการแสดงสินค้าของค่ายการ์ตูนดังต่างๆ มากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/thaijapananime