ทาเครุ ซาโต้ สัญญา จะรัก ทาโอะ ซึจิยะ ตลอดไป ในตัวอย่างเรียกน้ำตา The 8-Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ภาพยนตร์รักที่สร้างจากเรื่องจริง

4-1512471907421-1512526946

“ถ้าคุณรักใครคนหนึ่ง แล้วคน ๆนั้นต้องป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน …. แถมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคุณเป็นใครตอนที่หายป่วย ..” ถ้าเรื่องนี้ เกิดขึ้นกับเรา … เราจะยังรักเธอคนนั้นมั้ย ?

The 8-Years Engagement  บันทึกน้ำตารัก 8 ปี   สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน  การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี….. ฮิซาชิ ( ทาเครุ ซาโต้ ) และ มาอิ ( ทาโอะ ซึจิยะ ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุข ใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ  ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิ บอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่  แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี  เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา  แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิ จะทำให้ มาอิ กลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่

aaee3e4c-4f7f-11e8-9150-83bd875cc143_1280x720_110015
02654_S#159_0002_h3

นักแสดงนำชาย ได้ ซาโต้ ทาเครุ มารับบท ฮิซาชิ  โดย ทาเครุตอบตกลงทันทีที่ได้อ่านบทภาพยนตร์ ตลอดเวลาหนึ่งเดือนกว่าของการลงพื้นที่ถ่ายทำ ซาโต้ไม่ได้กลับโตเกียวเลย โดยมี ฮิซาชิ ตัวจริงคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้ง ทาโอะ ซึจิยะ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์ชุด รูโรนิ เคนชิน

สำหรับบทภาพยนตร์ ทีมงานได้ตัว โอคาดะ โยชิคาซึ ( If Cats Disappeared from the World 2016 , Be with you 2004 )  ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก และยังเคยสร้างผลงานชิ้นเอกไว้มากมาย แต่ที่เขาหลงใหลเป็นพิเศษก็คือพล็อตที่สร้างจากเรื่องจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ”ชายผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นที่ตอบสนองความเชื่อของชายที่รักโดยการฟื้นขึ้นมาจากหุบเหวแห่งความตาย เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน” โอคาดะกล่าว พร้อมกับเริ่มเขียนบทให้กับภาพยนตร์ นอกจากนี้ ในบทที่เขาเขียน ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของพระนาง แต่มีเรื่องราวของครอบครัวที่บรรยายถึงความรักของพ่อแม่นางเอกอยู่ด้วย ทำให้ได้เป็นบทภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาผู้ชมทั่วญี่ปุ่น ได้ผู้กำกับมือมือรางวัล เซเซะ ทากาฮิสะ ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง “64: Part 1, Part 2” มารับหน้าที่ กำกับการแสดง

the 8 years engagement

[youtube id="S9MfKjnUNOQ"]

14 มิถุนายน ปีนี้   ” เ ข า สั ญ ญ า จ ะ ไ ม่ มี วั น ห ม ด รั ก เ ธ อ “