พบกับ “เรื่องราวความรัก 10 ปีของผม และผู้หญิงของหมอนั่น” ในภาพยนตร์ Kids on the Slope กำหนดฉาย 31 พฤษภาคมนี้

Thai Key art

เรื่องราวความรักฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ที่ควรค่าแก่การรับชม  ความรักและมิตรภาพของพวกเขาซึ่งพยายามไขว่คว้าความสุข ที่นำมาสู่ความรักและมิตรภาพตลอดชีวิต  ผสมผสานด้วยดนตรีอันไพเราะตลอด 10 ปี

Kids on the slope คือหนึ่งในการ์ตูนในตำนานของนิตยสารรายเดือน Flowers ที่เคยได้รับรางวัล “Shogakukan Manga” ครั้งที่ 57 และรางวัลชนะเลิศ  ”Kono Manga ga sugoi!”  ปี 2009 ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยแล้ว

เรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย “นิชิมิ คาโอรุ” ที่สูญเสียพ่อไปจนต้องย้ายมาอาศัยอยู่กับญาติที่เมืองซาเซโบะ จังหวัดนางาซากิ คาโอรุต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งได้พบกับหนุ่มเกเรย้อมผมแดงที่ใคร ๆ ต่างเกรงกลัวอย่าง  “คาวาบุจิ เซ็นทาโร่” และ “มุคาเอะ ริตสึโกะ” เพื่อนร่วมห้องผู้มีจิตใจอ่อนโยนของเขา เป็นครั้งแรกที่คาโอรุได้พบเพื่อนแท้ตลอดชีวิต  และได้รู้จักริตสึโกะซึ่งเป็นรักแรกและรักเดียวของเขา แต่เธอกลับมีใจให้กับเซ็นทาโร่ที่ทำให้เขาหลงใหลดนตรีแจ๊ส การพบเจอที่เปลี่ยนแปลงโชคชะตาของคาโอรุและเซ็นทาโร่ การเล่นดนตรีแจมของพวกเขาที่จะก้องกังวานในใจคุณ

[youtube id="LhY-14rgIGU"]

สำหรับ “จิเน็น ยูริ” ซึ่งรับ “คาโอรุ” นี่เป็นการแสดงนำในภาพยนตร์ครั้งแรกของเขา คาโอรุมีเพื่อนสนิทที่จัดอยู่ในกลุ่มเด็กเกเร ซึ่งก็คือ “เซ็นทาโร่” รับบทโดย “นาคางาวะ ไทชิ” บทบาทครั้งนี้ ทั้งจิเน็นและนาคางาวะได้ฝึกเล่นเครื่องดนตรีอยู่ราว ๆ 10 เดือน การทุ่มเทของพวกเขาเกิดเป็นฉากการเล่นดนตรีแจมที่สะกดใจผู้ชมได้อย่างน่าอัศจรรย์ และยังมีนักแสดงนำคนสำคัญอีกคนซึ่งก็คือ “โคมัตสึ นานะ” ที่รับบทริตสึโกะ เพื่อนในวัยเด็กของเซ็นทาโร่ซึ่งคอยเฝ้าดูทั้งคู่อย่างอบอุ่นและห่วงใย ในขณะที่คาโอรุแอบมีใจให้กับริตสึโกะ

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบมากความสามารถอีกหลายราย ได้แก่ ดีน ฟุจิโอกะ, มาโนะ เอรินะ, นากามุระ ไบจาคุ, ยามาชิตะ โยริเอะ, มัตสึมุระ โฮคุโตะ จากวง SixTONES ค่ายจอห์นนี่ และ โนมากุจิ โทรุ

กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับมิกิ ทากาฮิโระ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น ที่เคยกำกับภาพยนตร์ดังอย่างเรื่อง Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You และ Hot Road ทางผู้กำกับมิกิได้รังสรรค์ผลงานน่าประทับใจที่ไม่เหมือนใครนี้ โดยเล่าเรื่องผ่านทัศนียภาพอันงดงามที่ไปถ่ายทำกันทั่วภูมิภาคคิวชู คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับดนตรีแจมในแบบวัยรุ่นที่มีทั้งความอบอุ่นและเจ็บปวดหัวใจ และคุณจะเสียน้ำตาให้กับ มิตรภาพ ความรัก และดนตรี อย่างแน่นอน