“เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ปีม้าคึกคัก! เรียงหน้าลุยงานเดี่ยวอวดความสามารถหลากหลาย ควบคู่เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต [FTHX] ฉลองครบรอบ 6 ปี

“เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ปีม้าคึกคัก!

เรียงหน้าลุยงานเดี่ยวอวดความสามารถหลากหลาย

ควบคู่เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต [FTHX] ฉลองครบรอบ 6 ปี

 001

กว่า 6 ปีแล้ว..ที่หนุ่มๆ วง “เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) พิสูจน์ตัวเองจนทุกคนยอมรับว่า พวกเขาคือตัวจริง คือนักดนตรีมืออาชีพ และคือ “ไอดอลดนตรีร็อก” ระดับแถวหน้าของเกาหลี!! การันตีได้จากผลงานต่างๆ ของพวกเขาตั้งแต่อดีตเรื่อยมาล้วนพุ่งทะยานยึดครองตำแหน่งท็อปบนชาร์ตเพลงทั้งในและนอกประเทศโดยตลอด  รวมถึงล่าสุด “The Mood” มินิอัลบั้มชุดที่5 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2013 ก็ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของอัลบั้มขายดีทั้งบนHanteo Chart และ Gaon Chart ของเกาหลี  แถมยังฮอตฮิตจนกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดสั่งจองล่วงหน้ามากที่สุดในชาร์ตHMV ของประเทศญี่ปุ่น ด้านผลงานเพลง ‘I’m Saying’ จากพลังเสียงของ อีฮงกี(Lee Hong Gi) นักร้องนำสุดซ่าแห่งFTISLAND ซึ่งใช้เป็นเพลงธีมของละครซีรีส์เรื่องดัง“The Heirs” (นำแสดงโดย อีมินโฮ และ พัคชินเฮ)ก็กลายเป็นเพลงฮิตแห่งยุค แรงข้ามประเทศจนขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงของไต้หวันและฮ่องกง  ยังไม่พอ.. ซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นแนวดราม่าร็อก ‘Beautiful’ก็คว้าอันดับหนึ่งริงโทนยอดฮิต ณ แดนปลาดิบ ประเดิมต้นปีม้า 2014ไปก่อนที่จะเปิดตัวซิงเกิลอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคมนี้ด้วยซ้ำ

003

FTISLAND’..

ไม่เพียงแต่ฝีไม้ลายมือในแง่การเป็นวงดนตรีฝีมือฉกาจเท่านั้น สมาชิกแต่ละคนของ FTISLAND ยังมีผลงานเดี่ยวให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น อีฮงกีที่เพิ่งพ้นช่วงพักฟื้นอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุลื่นล้มเมื่อปลายปีก่อน ก็กลับมาเดินหน้าถ่ายทำละครซีรีส์“Bride of the Century” ต่อทันที เพื่อให้ทันกำหนดออนแอร์ในเดือนก.พ.นี้, ด้าน ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) มือกีต้าร์ริทึ่ม ขอจับคู่กับศิลปินรุ่นพี่-นักแสดงตลกหญิง ซงอึนยี กำเนิดเป็นดูโอสุดทะเล้น “TWO SONG PLACE” สร้างสีสันแปลกใหม่ให้กับวงการเพลงอย่างคึกคัก,มือกลอง ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) ก็กำลังอวดความสามารถด้านมิวสิคัลของเขาอีกครั้ง กับบทบาท โจเซฟ ในละครเวทีเรื่อง “Joseph and the Amazing Technicolor Dreamcoat”, ฟากมือเบสควบตำแหน่งร้องนำ อีแจจิน (Lee Jae Jin) หลังรูดม่านปิดฉากงานแสดงมิวสิคัลชื่อดังเวอร์ชั่นเกาหลีอย่าง“High School Musical” เขาก็มีโอกาสได้จับงานดีเจ จัดรายการวิทยุ Kiss The Radio ทางคลื่น 89.1KBS COOL~FM และได้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดรอบชิงชนะเลิศK-Pop Star Hunt Season 3 ณ ประเทศสิงคโปร์ด้วย ส่วนหัวหน้าวงและมือกีตาร์สุดหล่อ ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) ก็มีผลงานการถ่ายแฟชั่น อวดหุ่นสุดเพอร์เฟกต์เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอยู่เสมอ  ทั้งหมดทั้งมวลล้วนยืนยันได้ดีว่า “5 หนุ่ม เอฟทีไอส์แลนด์” คือส่วนผสมอย่างลงตัวของการเป็นทั้ง ‘ไอดอล’ และ ‘นักดนตรีร็อก’ที่ ‘โดดเด่น’ และ ‘แตกต่าง’ จนทำให้พวกเขามีกลุ่มแฟนคลับ ‘พรีมาดอนน่า’ รอติดตามผลงานอย่างล้นหลาม ซึ่งไม่ใช่เฉพาะชาวเกาหลีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้รับการยอมรับทั้งในระดับเอเชีย ไปจนถึงคอเพลงฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว

004

ครบรอบ6ปีทั้งที FTISLANDขอตอบแทนแฟนคลับที่อยู่เคียงข้างพวกเขาเสมอ ด้วยทัวร์คอนเสิร์ต ‘FTHX’ ซึ่งมาจากคำนำหน้าของชื่อวง‘FT’ เชื่อมเข้ากับ‘HX’ ส่วนท้ายของคำว่า ‘THANX’ เพื่อแทนคำขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตลอดระยะเวลา 6ปีในวงการดนตรี โดยเปิดฉากเวทีแรกไปเมื่อวันที่ 28 และ29 กันยายนที่ผ่านมา ณ กรุงโซล จ่อคิวถัดไปคือประเทศจีน (22 ก.พ.), ไต้หวัน (28 ก.พ.),สิงคโปร์ (8 มี.ค.) ** ตามด้วยประเทศไทย ซึ่งยืนยัน 100% จาก “โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” แล้วว่า เด็กเกาะชาวไทยจะได้เจอ 5 หนุ่ม”เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) แน่นอนกับคอนเสิร์ต “2014 FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT [FTHX] LIVE IN BANGKOK” ** โดยติดตามการประกาศวันแสดงพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ทางเว็บไซต์หลักของผู้จัดบริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด www.411ent.com, www.facebook.com/fouroneoneent และทวิตเตอร์ @411ent รวมทั้งอินสตาแกรมของซีอีโอhttp://instagram.com/kungchalermchai/

Tags: ,